GIỚI THIỆU CÔNG TY

Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định An toàn Việt Nam (VESC) là đơn vị kiểm định được chỉ định trực tiếp từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Các chức năng nhiệm vụ chính như sau:

KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT AN TOÀN

Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, định kỳ, bất thường các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo danh mục của Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về việc “Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động”, bao gồm:
– Thiết bị nâng hạ;
– Thang máy, thang cuốn;
– Nồi hơi;
– Thiết bị chịu áp lực;
– Hệ thống lạnh;
– Công trình vui chơi công cộng;
– Hệ thống tồn trữ, triết nạp LPG;
– Hệ thống đường ống chịu áp lực…
– Xe nâng hàng;
– Tời nâng người;
– Cáp treo …

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM HÀNG HOÁ

Kiểm tra, đánh giá sự phù hợp của máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động khi nhập khẩu, lưu thông trên thị trường và sản xuất trong nước. Kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hoá có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

HOẠT ĐỘNG CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Thực hiện đánh giá và chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, theo quy định tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ “Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật” và Thông tư  35/2012/TT- BLĐTBXH “Quy định thủ tục chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội”, bao gồm:
– Thiết bị nâng;
– Thang máy;
– Thang cuốn, băng tải chở người;
– Nồi hơi;
– Bình chịu áp lực.

HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và
người lao động theo quy định tại Nghị định số: 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về việc “Quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động”. Bao gồm:
– Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động.
– Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động.
– Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an  toàn,vệ sinh lao động.
– Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm trên.
– Nhóm 5: Người làm công tác y tế.
– Nhóm 6: An toàn vệ sinh viên.

DỊCH VỤ KỸ THUẬT     

– Kiểm định, hiệu chuẩn đồng hồ đo áp lực, huyết áp kế.
– Kiểm tra không phá hủy (NDT): siêu âm, chụp xray, phương pháp từ tính, thẩm thấu,… để kiểm tra khuyết tật kim loại, mối hàn; chất lượng bề mặt, chiều dày kim loại.
– Kiểm tra chất lượng cáp thép sử dụng trong thiết bị nâng, thang máy, cáp neo giằng,… bằng phương pháp không phá hủy.
– Kiểm tra chiều dày lớp phủ.
– Đo điện trở cách điện, điện trở chống sét, tiếp địa máy…
– Lập hồ sơ kỹ thuật các thiết bị phù hợp với Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Việt Nam.
– Đo độ chênh áp cầu thang trong các tòa nhà cao tầng.

NĂNG LỰC THIẾT BỊ

VESC trang bị nhiều thiết bị hiện đại, thế hệ mới chuyên sâu phục vụ trong công việc kiểm định và giám định kỹ thuật các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. VESC đảm bảo các thiết bị này luôn luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, tin cậy nhất, và được kiểm định định kỳ theo qui định, hoặc được hiệu chuẩn chính xác bởi các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm. Các  Chuẩn hiệu chỉnh thường xuyên được kết nối với Chuẩn Quốc gia thuộc Viện đo lường nhà nước.

KHÁCH HÀNG, ĐỐI TÁC

VESC luôn tự hào là đơn vị kiểm định hàng đầu Việt Nam trong việc thực hiện
các công việc dịch vụ kiểm định, chứng nhận, đào tạo và huấn luyện cho các khách hàng có lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh đa dạng.